Người Croatia phấn khích trở lại với mục tiêu huy chương đồng

Không hề chán nản, huấn luyện viên và các cầu thủ của Croatia đang khao khát giành được danh hiệu vị trí thứ ba về nhà cho gia đình của họ.
Khi bạn thua một trận bán kết, có hai cách bạn có thể nhìn vào nó.

Thất bại, bất kể cách nhìn của bạn là gì, đều gây thất vọng nặng nề, nhưng nó có thể được đáp ứng bằng sự lạc quan và quyết tâm hoặc sự tuyệt vọng dẫn đến đau khổ hơn nữa.

Ở đội Croatia, tâm trạng dường như đã nghiêng về phía trước. Mặc dù huấn luyện viên Zlatko Dalic lưu ý rằng ông chưa bao giờ thấy bùa hộ mệnh của đội mình Luka Modric “buồn như thế này trong một thời gian dài”, ông và các cầu thủ chủ chốt khác rõ ràng đã sẵn sàng bước lên để giành huy chương đồng bằng cách đánh bại Ma-rốc ở World Cup 2022 tranh hạng ba.
“Mọi người ở Croatia vô cùng tự hào,” Dalic nói với FIFA+, “và không ai tức giận về kết quả tỷ số ở trận bán kết. Tôi biết rằng người dân Croatia đang hạnh phúc và tự hào về chúng tôi. Thất bại này ảnh hưởng nặng nề đến các cầu thủ, và nhiệm vụ của tôi cùng ban huấn luyện là trở lại con đường đúng đắn.

 

 

“Trận thua thực sự ảnh hưởng nặng nề [Modric]. Tôi đã không thấy anh ấy buồn như thế này trong một thời gian dài, nhưng điều đó cũng dễ hiểu. Anh ấy biết rằng anh ấy phải là người đầu tiên quay trở lại và giúp chúng tôi chuẩn bị cho đội.”

Dalic cũng nói về tác động của Modric đối với vị thế của Croatia trong bóng đá thế giới. “Cả thế giới nói về Luka Modric,” anh ấy tiếp tục, “Anh ấy [đã đạt được] rất nhiều điều mà tôi không nghĩ rằng sẽ có ai đó đạt được một lần nữa trong tương lai. Một danh hiệu cầu thủ hay nhất World Cup, huy chương bạc của Nga, hy vọng là huy chương đồng của Qatar, tại hai kỳ World Cup liên tiếp.
“Anh ấy cũng tìm thấy sức mạnh sau trận thua với Argentina để chúc mừng mọi người, ủng hộ các cầu thủ của chúng tôi và chúc các cầu thủ Argentina may mắn. Đó là đặc điểm của những cầu thủ vĩ đại và những con người vĩ đại.”

Tình cảm của Dalic không chỉ được lặp lại mà còn được hét lên từ mái nhà bởi bộ đôi Josko Gvardiol và Andrej Kramaric, những người đã sử dụng nguồn cảm hứng của Modric để thể hiện xuất sắc tại giải đấu này – khao khát làm nên lịch sử bằng cách giành huy chương đồng.

 

 

“Croatia nằm trong số bốn đội hàng đầu thế giới,” Gvardiol tự hào tuyên bố, “và chúng tôi đang chiến đấu để giành huy chương đồng – một thành công lịch sử nói chung. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta mang huy chương về nhà – tôi không biết ai trong chúng ta sẽ không muốn điều đó – nhưng quan trọng nhất là chúng ta muốn kết thúc giải đấu này với một chiến thắng.
“Bây giờ nhìn lại tất cả, thật khó để tôi hiểu rằng giờ đây tôi là một phần của tất cả những điều này, rằng tôi chơi với Modric, và rằng chúng tôi có cơ hội giành huy chương đồng.”

Kramaric đồng tình: “Chúng tôi rất vui khi tiến xa đến mức này, nhưng trận tranh hạng ba có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi và tất cả người dân Croatia. Không phải ngày nào các đội cũng giành được vị trí thứ ba. Sở hữu một chiếc huy chương đồng, có nó trên chính ngôi nhà của mình, sẽ là một điều tuyệt vời. Nó sẽ là một hiện tượng, tuyệt vời đối với chúng tôi và cả gia đình của chúng tôi.
“Thành thật mà nói, tôi không chắc đây sẽ là trận đấu World Cup cuối cùng của Modric. Có thể anh ấy lại làm chúng tôi ngạc nhiên. Dù bằng cách nào, tôi muốn cảm ơn anh ấy vì tất cả những gì anh ấy đã làm cho Croatia và cho bóng đá. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời và một con người tuyệt vời.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Ai nhận được huy chương của người chiến thắng World Cup?
Next post Argentina và Messi giành vinh quang tại World Cup
liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan